Tin mới đăng

Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 198.691
Số người đang xem:  25

Nhiều nhà xe phản ứng điều chuyển luồng tuyến giữa các bến xe

Đăng ngày: 01/01/2017 11:15
Nhiều nhà xe phản ứng điều chuyển luồng tuyến giữa các bến xe
Nhiều nhà xe phản ứng điều chuyển luồng tuyến giữa các bến xe
Ngày 30-12, hàng trăm xe khách chạy tuyến từ Bến xe (BX) Mỹ Đình (Hà Nội) đi các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình... đã vào bến xếp nốt nhưng không chịu chở khách. Rất đông người tự nhận là nhân viên của các doanh nghiệp vận tải bị điều chuyển luồng tuyến từ BX Mỹ Đình.
 Ngày 30-12, hàng trăm xe khách chạy tuyến từ Bến xe (BX) Mỹ Đình (Hà Nội) đi các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình... đã vào bến xếp nốt nhưng không chịu chở khách. Rất đông người tự nhận là nhân viên của các doanh nghiệp vận tải bị điều chuyển luồng tuyến từ BX Mỹ Đình về các bến khác trên địa bàn theo chủ trương của TP đã tập trung phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến giữa các BX trên địa bàn khiến cho tình hình an ninh trật tự trong khu vực bến trở nên bất ổn nghiêm trọng. Trong khi đó, hành khách có nhu cầu đi lại không được phục vụ. Các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông được tăng cường để duy trì trật tự trong khu vực BX Mỹ Đình.

 

 


Ngay chiều cùng ngày, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Sở GT-VT Hà Nội. Ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GT-VT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, vừa qua, Sở đã làm việc với các đơn vị chức năng liên quan của Bộ GT-VT và của TP về phương án sắp xếp, điều chỉnh đối với các luồng tuyến chưa phù hợp tại các BX Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm. Các ý kiến đã cơ bản đồng thuận phương án điều chuyển 691 nốt với tổng cộng 20.396 chuyến/tháng. Việc điều chuyển được thực hiện từ ngày 2-1-2017 và kết thúc trước Tết Nguyên đán 2017. Phương án này đã được UBND TP Hà Nội báo cáo Bộ GT-VT. Cho đến thời điểm này, TP vẫn đang chờ quyết định phê duyệt của Bộ làm cơ sở pháp lý để triển khai. Chiều ngày 30-12, Sở đã mời các DN vận tải đến đối thoại nhưng các DN không có mặt. Ngày 31-12, Sở sẽ tiếp tục việc đối thoại.

 

 Khẳng định Hà Nội sẽ làm quyết liệt, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội cho biết, ngay trong sáng 30-12, TP đã bố trí 50 xe buýt để chở miễn phí khoảng 5.000 hành khách từ BX Mỹ Đình về các BX Giáp Bát và Gia Lâm để bắt xe tiếp nên không còn tình trạng tồn đọng khách. BX Mỹ Đình đã lập biên bản đối với các nhà xe tự động bỏ không đón khách. Đồng thời, Sở GT-VT Hà Nội đã thông báo với Sở GT-VT các địa phương quản lý các nhà xe này nếu trong ngày 31-12 vẫn tiếp tục tự ý bỏ khách thì sẽ thu hồi phù hiệu 1 tháng theo đúng quy định và từ chối tiếp nhận; bố trí xe tăng cường chở khách thẳng từ BX Mỹ Đình về các địa phương để phục vụ nhân dân; các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng chây ỳ, chống đối. Chủ trương của TP là quyết liệt thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ. Việc điều chuyển ban đầu sẽ gây khó khăn cho một số DN xong vì mục tiêu chung, tất cả cùng phải chia sẻ chứ không phải gây áp lực cho chính quyền TP theo cách như vậy.
 
 
Tuấn Lương

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Công TY Thiết An Ninh Thông Minh Công Nghệ Cao